25/7/18

Bánh canh thịt băm

Vệ sinh an toàn thực phẩm nên bây giờ cái gì cũng tự làm kể cả bánh canh.

1. Nguyên liệu

- 200 g bột mì đa dụng
- 50 g thịt băm
- 500 g xương móng giò
- Hành tím
- Hành ngò
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Bột mì pha với 200ml nước và nhào, nhào càng mịn càng dai sợi mì.
- Nhào xong thì cho bột nghỉ ít nhất 30 phút.
- Dùng khuôn làm bún, mặt lỗ to để ép.
- Thịt băm nên ướp chút muối cùng hành tím băm, ướp khoảng 5 phút.
- Dùng chảo xào săn thịt băm.
- Xương heo được hầm trong 30 phút rồi cho bánh canh bột mì vào đun cho mì nổi thì cho thịt băm vào và hành lá.
- Hành ngò thái nhỏ, cho vào nồi bánh canh và nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc bánh canh ra bát. Thêm chút ớt, thêm chút tiêu và chanh nữa là trọn vẹn.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét