17/8/18

Bánh hamburger đậu mắt đen

Chúng mình vẫn có thể măm bánh hamburger như thường mà không sợ béo nhé.

1. Nguyên liệu

- 450 g hạt đậu mắt đen khô
- 1+3/4 thìa cà phê muối 
- 4 củ hành khô, xắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/3 cup rau mùi tây, xắt nhỏ
- 5 quả trứng
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1.5 cup vụn bánh mì
- Dầu ăn
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Rửa sạch hạt đậu mắt đen rùi nhặt bỏ các hạt lép, để ráo.
- Cho đậu vào nồi đun sôi trong 3 phút rồi để ngâm khoảng 1 giờ. Tiếp tục, cho vào đun sôi tiếp với ít muối, để khoảng 30-40 phút cho đến khi mềm.
- Vớt đậu cho ra bát nào.
- Cho cà rốt, tỏi, hành khô, bột nghệ, hạt tiêu vào xào chín.
- Sau đó, cho đậu, cà rốt vừa xào, rau mùi tây, trứng, 3/4 thìa cà phê muối, rồi xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra bát trộn với vụn bánh mì thật đều.
- Tiếp theo, nặn hỗn hợp thành các bánh hình tròn như hình.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho bánh đậu vào chiên.
Chiên đều cả hai mặt cho có màu vàng nâu. Gắp ra để ráo dầu.
- Bánh mì kẹp ăn cùng với thịt nóng, xà lách, cà chua, mayonnaise, bơ và dưa chuột dầm thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét