10/8/18

Mực xào sa tế (1)

Mực xào sa tế giòn giòn lại có chút cay cay, thơm nức vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 con mực làm sẵn
- 1 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê dầu hào

2. Cách làm

- Mực rửa sạch, khứa dọc và ngang rồi thái miếng vừa ăn. Ướp vào mực bột nêm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, ớt vào xào thơm.
- Sau đó cho mực vào xào nhanh với lửa hơi lớn.
- Cuối cùng cho các gia vị phía trên vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

- Mực xào sa tế cho ra đĩa, rắc thêm hành lá. Món này dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét