22/9/18

Croque Monsieur - Bánh sandwich phô mai thịt nguội với sốt kem khoai lang

Sweet Potato Croque Monsieur

1. Nguyên liệu

- 2 lát bánh mì
- 2 lát thịt nguội (ham)
- 1 lát phô mai Cheddar
- 30g phô mai Mozzarella
- Lá mùi tây
- Phần kem mousse khoai lang:
  • 1 củ khoai lang luộc chín
  • 1 muỗng canh bơ
  • ¼ muỗng canh hành tây cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 1 cup sữa
  • Muối, tiêu

2. Cách làm

- Khoai lang luộc chín, lột vỏ và nghiền nhuyễn bằng dĩa.

- Đun nóng chảo với lửa vừa, cho bơ vào đun chảy, sau đó thêm hành tây, bột mì vào xào 1 phút.


Rồi cho từ từ sữa vào, chia làm 3 lần, vừa đổ sữa vừa đảo đều.
- Khi hỗn hợp không còn vón cục thì thêm muối và tiêu vào và đun liu riu để kem sánh lại.
- Đổ hỗn hợp sữa trên vào tô khoai lang nghiền và ta thu được kem khoai lang “Sweet patato mousse cream”.

- Đặt 1 lát bánh mì ra mặt phẳng.
- Múc 2 muỗng canh sốt kem khoai lang lên mặt lát bánh mì sandwich và dàn đều.
Đặt lên trên phần sốt kem 1 miếng phô mai và 2 lát thịt ham...

Tiếp đến là 1 lát bánh mì nữa và thêm một lớp sốt kem và 1 lớp phô mai Mozzarella lên trên.  

- Đem nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 7 phút cho đến khi phô mai nóng chảy.
- Lấy bánh ra khỏi lò và rắc ít lá mùi tây khô và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Cookat)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét