9/9/18

Lẩu vịt chua cay

Lẩu là món ăn quen thuộc và được yêu thích của nhiều tín đồ ăn uống. Không dừng ở những món lẩu quen thuộc bạn đã từng thưởng thức, gợi ý cho bạn món lẩu vịt chua cay với hương vị thanh, ngọt tự nhiên, rất phụ hợp cho ngày cuối tuần sum vầy bên gia đình.

1. Nguyên liệu

- Vịt: 1 con (chặt miếng vừa ăn)
- Sả: 20 g (thái lát)
- Gừng: 20 g (thái lát)
- Nước xương: 2.3 lít
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Bột canh: 2 thìa canh
- Bột ngọt: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Đường: 1/3 thìa canh
- Ớt sừng: 20 g (thái lát chéo)
- Cà rốt: 50 g (tỉa hoa, thái miếng hơi dày 1cm)
- Cà chua: 150 g (bổ cau)
- Dứa: 120 g (thái miếng dẻ quạt, dày 5mm)
- Dầu điều: 40 ml
- Rau muống chẻ: 200 g
- Cải thảo: 200 g (cắt khúc 4cm)
- Mùi tàu: 1 nắm (cắt khúc 1cm)
- Hành lá: 50 g (cắt khúc 2cm)

2. Cách làm

- Sả, gừng, tỏi, hành khô đập dập, thái lát mỏng rồi phi thơm với chút dầu ăn.
- Cho 2,3 lít nước xương vào đun với 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh bột canh, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa canh đường.
- Khi nồi nước dùng gần sôi, thêm 20g ớt sừng, 50g cà rốt, 120g dứa, 40ml dầu điều, 150g cà chua.

- Chuẩn bị rau cải thảo cắt khúc, rau muống chẻ, cà rốt bào sợi và thịt vịt đã được làm sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bày lẩu vịt chua cay lên bàn ăn, ăn kèm rau cải thảo, rau muống chẻ… Cho từ từ thịt vịt, rau mùi tàu, hành lá vào và thưởng thức!


- Chờ rau và vịt chín. Ăn với bún, vớt rau và thịt vịt ra ăn chung.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét