Đảm bảo pate cá hồi sẽ khiến ai cũng cảm thấy thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 400g cá hồi không da, không xương
- 1/2 củ to hành tây thái nhỏ
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 2 lát gừng
- 2 nhánh lá hương thảo
- 70g bơ lạt (bơ nấu ăn)
- Gia vị: 1,5 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm
2. Cách làm
- Cá hồi rửa sạch, cho vào tô/đĩa cùng với hương thảo, muối và gừng.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa cá vào hấp 8 phút. Cá hơi tái lấy ra mang bao tay bóp nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 50g bơ vào nồi, khi bơ tan thì cho hành tây, hành tím vào xào thơm.
- Sau đó cho cá cùng với các gia vị (muối, tiêu, đường, nước mắm) vào xào lửa vừa cho đến khi cá chín hoàn toàn mới tắt bếp.
- Cho hết hỗn hợp cá còn nóng vào máy xay sơ cho nhuyễn.
- Sau đó đổ hỗn hợp này vào hũ hay khuôn dàn đều.
- Hâm phần bơ còn lại đổ lên mặt pate cá rồi để hộp ở ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi ăn.
Pate cá hồi ăn với cơm, xôi hay bánh mì đều rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét