8/10/18

Bánh mì nướng bơ tỏi (3)

Làm bánh mì bơ tỏi cho bữa sáng gia đình chẳng tốn nhiều thời gian, cũng là một gợi ý hấp dẫn cho buổi dã ngoại với bạn bè.

1. Nguyên liệu

- Một chiếc bánh mì Baguette dài (hoặc 3-4 chiếc bánh mì loại nhỏ)
- 60g bơ nhạt 
- Một củ tỏi (tầm khoảng 7-8 tép)
- Rau ngò rí/rau mùi (không cần quá nhiều)
- Bột canh/muối
- Đường
- Thịt hun khói, hoặc xúc xích để ăn kèm

2. Cách làm

- Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Cắt bánh mì thành những khoanh tròn, hoặc cắt bánh mì làm 4 theo chiều dọc.
- Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ. Rau ngò cũng thái thật nhỏ. 
- Bơ cho vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng tầm 30 giây ở mức nhiệt cao nhất, đến khi bơ tan hết lấy ra.
- Cho tỏi, ngò rí, 1 thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường vào bát đựng bơ. Rồi trộn đều.
- Dùng chổi nhỏ hay để phết bơ lên bánh mì, để quét hỗn hợp lên những lát bánh mì đã cắt sẵn ở trên. Khi phết hỗn hợp lên tránh phết quá nhiều bơ, lúc nướng sẽ lâu khô mặt bánh, mà bánh cũng nhanh bị ỉu.
- Xếp bánh vào khay nướng. Để khay ở nấc cao nhất của lò. Nướng trong thời gian 10 phút, đến khi thấy mặt bánh khô, vàng đều thì lấy bánh ra.
- Ăn cùng với thịt hun khói, đồ chấm là tương ớt hoặc tương cà chua trộn lẫn cùng sốt mayonnaise.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Emdep.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét