Chiếc bánh mì đen óng từ trong ra ngoài này đặc biệt dành cho những tín đồ của chocolate đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g bột mì
- 50g bột ngô
- 15g bột cacao
- 4g men nở
- 3g muối
- 20g đường
- 150ml sữa tươi không đường
- 20g bơ nhạt
- 50g chocolate
2. Cách làm
- Rây bột mì, bột ngô và cacao vào một chiếc âu.
- Cho men nở, đường và muối vào âu bột rồi dùng phới dẹt trộn đều.
- Đổ sữa vào âu bột và dùng tay nhào thành một khối dẻo quyện.
- Cho tiếp bơ vào và nhào đều khối bột.
- Lấy màng nilon bọc thực phẩm đậy bột lại và ủ 30 phút tới khi bột nở gấp đôi.
- Lấy bột ra mặt phẳng. Cán bột thành hình chữ nhật và rắc sô cô la vào giữa rồi cuộn bột lại.
- Phết một lớp bơ mỏng để chống dính rồi đặt cuộn bánh vào khuôn và đậy nilon thực phẩm ủ thêm 20 phút nữa cho bánh nở lại.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
Bánh chín lấy ra và thưởng thức. Cắt bánh ra thì chocolate chảy ra, hấp dẫn chưa kìa!
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét