Baked Honey Cajun Shrimp
Món tôm nướng mật ong rất hợp để góp mặt vào bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình bạn đấy!
1. Nguyên liệu
- 450g tôm cỡ lớn (khoảng 21-26 con) bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, rút chỉ đen ở lưng
- 2 thìa canh nước cốt chanh (nước cốt của 1 quả chanh nhỏ hoặc 1/2 quả to)
- 1/4 cup (60ml) dầu ô liu loại nhẹ
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh bột gia vị cajun
- 1 thìa canh lá mùi tây tươi, thái nhỏ
- Trang trí (tùy chọn):
- ½ thìa canh lá mùi tây, thái nhỏ
- ½ thìa cafe vỏ chanh bào vụn
2. Cách làm
- Cho nước cốt chanh, dầu ô liu, nước tương, mật ong, bột cajun, rau mùi tây vào bát trộn đều.
- Cho tôm vào bát, trộn đều cho tôm bám đều gia vị. Bọc kín bát tôm và ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ, thỉnh thoảng trộn đều lên.
- Trong 1 cái bát khác, trộn ½ thìa canh lá mùi tây thái nhỏ với ½ thìa cafe vỏ chanh. Đậy kín rồi để ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
- Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Xếp tôm vào khay nướng sao cho tôm được xếp 1 lớp. Rồi cho tôm vào nướng trong khoảng 8-10 phút. Không nướng tôm quá lâu khiến tôm bị dai.
(Nguồn Natasha's Kitchen)
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1 lb large raw shrimp 21-26 count, peeled & deveined
- 2 Tbsp fresh lemon Juice juice of 1 small or 1/2 large lemon
- 1/4 cup extra light olive oil not extra virgin
- 1 Tbsp soy sauce
- 1 Tbsp honey
- 1 Tbsp cajun seasoning
- 1 Tbsp chopped fresh parsley
- Optional Garnish:
- 1/2 Tbsp chopped fresh parsley
- 1/2 tsp grated lemon zest
2. Instructions
- In a medium bowl, whisk together: juice of 1 lemon, 1/4 cup olive oil, 1 Tbsp soy sauce, 1 Tbsp honey, 1 Tbsp Cajun seasoning and 1 Tbsp chopped fresh parsley. Add 1 lb shrimp and stir well to coat. Cover and marinate in the fridge for 1 hour, stirring occasionally.
- To make the garnish: In a small bowl, stir together 1/2 Tbsp chopped parsley with 1/2 tsp grated lemon zest - cover and refrigerate until ready to use.
- Preheat Oven to 450˚F. Transfer shrimp to a baking dish large enough to hold shrimp in a single layer. Bake uncovered until firm (8-10 minutes). Don't over-bake or shrimp can become rubbery. Sprinkle the top with optional garnish and serve.
P.S. The sauce left in the pan makes for an excellent bread dip.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét