29/3/19

Nộm bắp cải tím thịt bò

Thay vì dùng bắp cải thường, bạn có thể đổi sang bắp cải tím, thêm nước sốt chua ngọt, thành món ăn ngon miệng, màu đẹp mắt. 

1. Nguyên liệu

- Bắp cải tím: 1/4 cái
- Thịt bò: 200 g
- Lạc rang: 4 thìa
- Rau húng bạc hà
- Chanh: 1/2 quả
- Đường: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa

2. Cách làm

- Bắp cải thái sợi, rửa sạch. Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch.
- Đun sôi nước, thả bắp cải vào chần sơ, vớt ra ngay.
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Pha hỗn hợp nước chấm gồm đường, chanh, nước mắm vào bát cùng 3 thìa nước. Cho bắp cải, thịt bò, rau thơm, lạc rang vào bát trộn đều.
- Cho ra đĩa thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét