1. Nguyên liệu
- 500g ngao
- 150g rau cải canh
- 3 lát gừng
- 1 thìa cafe rượu nấu ăn
- Muối
2. Cách làm
- Ngao đem ngâm nước khoảng 2 giờ cho ngao nhả hết chất bẩn sau đó cọ rửa thật sạch từng con.
- Rau cải nhặt rửa sạch, cắt ngắn.
- Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng vào rồi đun sôi. Sau đó thả ngao vào nấu cho ngao mở miệng.
- Tiếp theo cho rau cải, muối, rượu nấu ăn vào. Nấu cho rau cải chín, nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Múc canh cải ra tô. Canh cải nấu ngao thanh mát phù hợp cho bữa cơm của cả nhà.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét