19/4/19

Chè chuối bột báng cốt dừa

Chè chuối cốt dừa ngon mát, ngọt thơm

1. Nguyên liệu

- 6 trái chuối sứ (bạn có thể dùng chuối tây)
- 1 lon nước cốt dừa (400 ml)
- 150 g bột báng
- 80 g đường (có thể tăng giảm tùy ý)
- Lạc rang
- Dừa non bào sợi
- 2 lá dứa (lá nếp)

2. Cách làm

- Chuối lột vỏ, thái miếng hơi dầy. Cho chuối cùng 30 g đường, chút xíu muối trộn đều.
- Cho 1 lít nước vào nồi, lá dứa nấu sôi thì cho bột báng vào luộc 5 phút. Tắt bếp để yên 10 phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước đục.
- Cho 600 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp, nấu lửa vừa. Nấu đến khi bột chín  và có màu trong thì cho 1/2 nước cốt dừa, đường vào nấu 5 phút.
- Tiếp đến cho chuối vào nấu thêm 5 phút nữa. Cuối cùng thì cho nước cốt dừa vào khuấy tan. Nếm thử vị ngọt vừa ăn là tắt bếp.
- Múc chè chuối cốt dừa ra ly/ chén, cho dừa bào và rắc lạc rang là xong. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể cho thêm đá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét