26/5/19

Bánh chuối nướng (1)

Bánh chuối nướng nóng hổi, thơm phức và béo ngậy chắc chắn sẽ đem lại hương vị hấp dẫn cho bất cứ ai.

1. Nguyên liệu

- 8 - 10 trái chuối cỡ trung bình (nếu trái to thì khoảng 6 trái)
- 200 ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 150 g bánh mì (lấy phần ruột)
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 50 g đường
- 1 muỗng canh bột gạo
- 1 quả trứng
- 100 ml kem whipping cream
- 15 g bơ hâm chảy
- 2 muỗng canh rượu Rum (có thể thay bằng vani)

2. Cách làm

- Chuối thái khoanh tròn rồi trộn chuối với rượu Rum, đường và chanh để 30 phút.
- Bánh mì xé vụn, nước cốt dừa, sữa đặc, bơ, whipping cream, sữa đặc và trứng trộn đều trong 1 cái âu để 20 phút cho bánh mì nở.
- Cuối cùng cho hỗn hợp chuối vào trộn chung. (Nhớ chừa lại 1 ít chuối để xếp lêm mặt bánh).
- Đổ hết phần bột chuối vào khuôn có lót miếng giấy dầu, dùng muỗng dàn đều ra. Xếp 1 lớp chuối đã ngâm đường lên mặt cho đẹp.
- Bật lò 150 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay bánh chuối vào nướng 40 phút. Khi bánh chín, bật lửa trên 3-4 phút cho mặt bánh chuối có màu vàng nâu hấp dẫn.
Bánh chuối nướng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi cắt sẽ đẹp và ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét