1. Nguyên liệu
- 1 gói bột sương sáo trắng
- 10g hạt é
- 200g đường (gia giảm tùy khẩu vị)
- Nước cốt dừa
2. Cách làm
- Pha gói sương sáo với khoảng 800ml nước theo hướng dẫn, nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục. Khoảng 8 – 10 phút là được. Để nguội và cho sương sáo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Hạt é ngâm vào nước lọc cho nở ra khoảng 15 phút.
Lọc hạt é qua rây.
- Nấu 200g đường với 400ml nước cho sôi. Cho hạt é vào, tắt bếp.
- Sương sáo mang từ tủ lạnh ra, thái miếng vuông vừa ăn.
- Cho nước đường hạt é vào ly/ bát, cho sương sáo và thêm nước cốt dừa tùy thích. Bạn cho thêm đá viên vào cho mát nữa nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Deponline)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét