Tôm xào húng quế là món ăn yêu thích của người Quảng Đông.
1. Nguyên liệu
- 500g tôm loại vừa
- 20g lá húng quế
- 1 củ tỏi
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, muối
2. Cách làm
- Lá húng quế rửa sạch, vẩy ráo nước.
- Tôm rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm vàng trên lửa vừa nhỏ.
- Tiếp đó cho 1/3 lượng lá húng quế vào xào thơm.
- Rồi đổ tôm vào xào với lửa lớn cho đến khi tôm săn lại, chuyển màu hồng đỏ và chảo xào tôm được khô.
- Thêm vào chút rượu nấu ăn và đảo nhanh tay.
- Cuối cùng cho nốt phần lá húng quế còn lại và nêm muối vừa ăn, đảo cho tôm ngấm vị là được.
- Xúc tôm ra đĩa và dùng nóng với cơm.
*Lưu ý: Không nên xào tôm quá lâu, khiến tôm bị khô và mất đi mùi vị đặc trưng của tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét