30/6/18

Bầu xào tôm (2)

1. Nguyên liệu

- 1 quả bầu
- 200 g tôm
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Tôm tươi bóc vỏ, khía lưng rút chỉ đen, ướp tôm với chút gia vị và hành khô băm nhỏ.
- Bầu gọt vỏ rửa sạch cắt khúc ngắn chừng gang tay, nạo sợi.
- Phi thơm hành khô, cho tôm vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa.
- Thêm ít dầu ăn vào chảo vừa xào tôm, cho bầu vào xào chín tới, cho tôm vào đảo cùng.
- Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành lá cắt khúc hoặc thì là vào.
- Xúc bầu xào ra đĩa ăn nóng. Không nên xào bầu chín quá sẽ bị nhũn nát, mất đi vị ngọt.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét