3/7/18

Đậu bắp xào tôm khô

Đậu bắp ăn giòn. Chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, tốt cho người bị tiểu đường, tim mạch.

1. Nguyên liệu

- 200g đậu bắp
- 1 nắm tôm khô
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, muối, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành mùi rửa sạch, cắt khúc 2cm. 
- Đậu bắp rửa sạch, thái chéo làm 3-4 khúc. Cho vào luộc qua với chút muối cho bớt nhớt.
Vớt đậu bắp ra cho vào bát nước lạnh cho xanh giòn.
- Tôm khô ngâm nở, rửa sạch rồi ướp với 1/3 thìa muối, 1/3 thìa hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu.
- Phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào chín. Cho thêm 1/2 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước tương.
- Cho đậu bắp vào xào lửa to nhanh tay rồi cho thêm hành ngò, tắt bếp.
- Cho đậu bắp xào tôm khô ra đĩa và trang trí thêm cho bắt mắt.
Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét