Món cánh gà om bia này chắc chắn sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem!
1. Nguyên liệu
- Cánh gà
- Bia lon
- Tỏi
- Gừng
- Xì dầu
- Hạt cây hồi hương
- Củ hẹ
- Muối
- Đường
2. Cách làm
- Cánh gà bỏ ra, khía vài đường ngang trên một mặt cánh gà.
- Hành, gỏi, gừng, hồi hương xắt lát, chuẩn bị sẵn.
- Cho chảo dầu nóng, đem các loại tỏi, hành, hòi hương vào đảo qua cho đến khi có mùi thơm là vớt ra ngoài.
- Cánh gà cho vào áp chảo. Lưu ý úp phần không khía xuống.
- Chiên cho đến khi vàng đều.
- Đổ bia và gia vị đã phi thơm vào, đun sôi dưới lửa nhỏ 10 phút.
- Cho thêm đường, muối vào
- Cho thêm nước sốt đậu nành vào, đun trên lửa nhỏ cho tới lúc sền sệt là được.
- Cho thêm hành, tỏi đã phi vào, đảo đến khi kết dính lại, không còn nước mà sền sệt là vừa ngon.
- Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét