Dẻo dính, ngậy béo, thơm ngon – những ly sữa tươi trân châu đường đen ngọt ngào đang làm mưa gió mùa hè 2018 của giới trẻ Sài Gòn lẫn Thủ Đô, thay vì xếp hàng dài, đợi chờ dưới nắng nóng để mua được một cốc sữa tươi trân châu đường đen ngoài tiệm, thì hãy bắt tay ngay với công thức đơn giản dưới đây, học cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà để cùng thưởng thức với gia đình thân yêu.
Điều làm nên hương vị đặc biệt, tạo sự lôi cuốn của những ly sữa tươi chân trâu đường đen đó chính là những viên trân chân tròn, dai mềm. Trân châu được làm từ các loại bột tự nhiên, khi luộc chín phải có độ dẻo, mềm dai hấp dẫn. Phần trân châu đó lại được trộn với nước đường cho ngấm, tạo độ mềm mượt, bóng mịn cực bắt mắt. Sau đó được trộn với sữa tươi thanh trùng mát lạnh, vị ngậy béo của sữa tươi hòa quyện vị ngọt của những viên chân trâu dẻo dính, vô cùng hấp dẫn đó. Cùng bắt tay vào làm ngay nha!
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 300 ml (Sữa tươi thanh trùng – Nên dùng sữa tươi Đà Lạt có hương vị ngậy béo hấp dẫn)
- Bột năng: 10g
- Bột gạo: 2g
- Bột cacao: 3 g
- Đường đen Hàn Quốc: 120 g
2. Cách làm
2.1. Làm trân châu
- Trộn đều 100g bột năng và 20g bột gạo với nhau.
- Đun sôi nước với 50g đường nâu và 3g bột cacao. Bột cacao dùng để tạo màu nâu cho trân châu, giúp trân châu có hương vị đậm đà hấp dẫn.
- Khi đường và cacao tan hết, nước sôi già, bạn múc từng thìa nước để trộn vào tô bột. Bạn nên trộn dần từng thìa một để dễ điều chỉnh lượng nước nhé.
- Dùng tay nhồi đều bột với nước cho tới khi bột trở thành một khối dẻo mịn. Cắt bột thành những khối nhỏ, dùng lòng bàn tay vê tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.
- Bạn phủ một lớp bột áo lên các viên trân châu đã nặn để trân châu không bị dính vào nhau, sau đó đem đi luộc.
- Bạn đun sôi một nồi nước rồi đổ trân châu vào luộc vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 20 phút để trân châu chín hoàn toàn. Vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh.
- Nấu nước đường
Đun 70g đường đen cùng 100ml nước ở lửa vừa, đun đến khi sôi rồi tắt bếp. Cho phần trân châu vào ngâm khoảng 30 phút
2.2. Làm sữa tươi trân châu đường đen
- Múc trân châu đã ngấm đường vào ly, đổ sữa tươi vào, thêm đá và thưởng thức hương vị béo ngậy độc đáo nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét