Chẩm chéo hay chẳm chéo là món chấm cổ truyền của dân tộc Thái vùng núi Tây Bắc. Chẩm chéo dùng để chấm xôi, các món hấp, luộc, đồ nướng v...
Chi tiết
Home / Archive for 02/07/18
Thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén
1. Nguyên liệu - Thit lợn thường loại lợn sạch, hay thịt lợn mán hay còn gọi là lợn lửng: 1kg, chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất -...
Chi tiết
Nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán
Vị chua thanh của xoài bao tử kết hợp với vị giòn sần sật của tai mũi lợn mán tạo nên hương vị món nộm rất ngon và hấp dẫn, chỉ muốn ăn hoà...
Chi tiết
Thịt heo rừng xào sa tế
Thịt heo rừng mỡ mỏng mà giòn, da dày nhưng khi xào chín ăn rất dẻo dai còn thịt nạc thì cực kỳ thơm ngọt, khi mua về xào sả ớt, các nên ch...
Chi tiết
Thịt lợn rừng xào xả ớt
Thi thoảng thấy bán thịt lợn rừng do những người đồng bào dân tộc mang xuống bán ở chợ quê, mình mua về làm món ăn chiều cho cả nhà vì thịt...
Chi tiết
Thịt lợn mán hấp lá mắc mật
Lá mắc mật là loại lá tạo hương đặc trưng của vùng núi phía bắc, tuy nhiên loại lá này lại được sử dụng chủ yếu vào các món nướng hoặc xào....
Chi tiết
Thịt heo rừng nướng rượu
1. Nguyên liệu - Thịt heo rừng ( 500 g ) - Rượu chát đỏ (500 ml ) - Hành tím - Tỏi - Mật ong - Vừng trắng - Gia vị: dầu ăn,...
Chi tiết
Thịt heo rừng nướng muối ớt
Với cách ướp thịt heo rừng nướng dưới đây, bạn sẽ có ngay món thịt heo rừng dai dai, cay cay, mùi hương vô cùng hấp dẫn. Hãy chuẩn bị nhữn...
Chi tiết
Thịt heo rừng nướng sa tế
Khác với các cách ướp thịt heo rừng nướng khác, cách ướp thịt heo rừng với sa tế không chỉ có cách làm cực kỳ đơn giản mà hương vị của miến...
Chi tiết
Đăng ký:
Bài đăng
(
Atom
)