THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Cách làm chẩm chéo rau thơm

Chẩm chéo hay chẳm chéo là món chấm cổ truyền của dân tộc Thái vùng  núi Tây Bắc. Chẩm chéo dùng để chấm xôi, các món hấp, luộc, đồ nướng v...
Chi tiết
Heo

Thịt lợn nướng hạt dổi và hạt mắc khén

1. Nguyên liệu - Thit lợn thường loại lợn sạch, hay thịt lợn mán hay còn gọi là lợn lửng: 1kg, chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất -...
Chi tiết
Gỏi - Nộm

Nộm xoài bao tử trộn tai mũi lợn mán

Vị chua thanh của xoài bao tử kết hợp với vị giòn sần sật của tai mũi lợn mán tạo nên hương vị món nộm rất ngon và hấp dẫn, chỉ muốn ăn hoà...
Chi tiết
Heo

Thịt heo rừng xào sa tế

Thịt heo rừng mỡ mỏng mà giòn, da dày nhưng khi xào chín ăn rất dẻo dai còn thịt nạc thì cực kỳ thơm ngọt, khi mua về xào sả ớt, các nên ch...
Chi tiết
Heo

Thịt lợn rừng xào xả ớt

Thi thoảng thấy bán thịt lợn rừng do những người đồng bào dân tộc mang xuống bán ở chợ quê, mình mua về làm món ăn chiều cho cả nhà vì thịt...
Chi tiết
Hấp

Thịt lợn mán hấp lá mắc mật

Lá mắc mật là loại lá tạo hương đặc trưng của vùng núi phía bắc, tuy nhiên loại lá này lại được sử dụng chủ yếu vào các món nướng hoặc xào....
Chi tiết
Heo

Thịt heo rừng nướng rượu

1. Nguyên liệu - Thịt heo rừng ( 500 g ) - Rượu chát đỏ (500 ml ) - Hành tím - Tỏi - Mật ong - Vừng trắng - Gia vị: dầu ăn,...
Chi tiết
Heo

Thịt heo rừng nướng muối ớt

Với cách  ướp thịt heo rừng nướng dưới đây, bạn sẽ có ngay món thịt heo rừng dai dai, cay cay, mùi hương vô cùng hấp dẫn. Hãy chuẩn bị nhữn...
Chi tiết
Heo

Thịt heo rừng nướng sa tế

Khác với các cách ướp thịt heo rừng nướng khác, cách ướp thịt heo rừng với sa tế không chỉ có cách làm cực kỳ đơn giản mà hương vị của miến...
Chi tiết
Được tạo bởi Blogger.