THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo rừng nướng muối ớt

Với cách  ướp thịt heo rừng nướng dưới đây, bạn sẽ có ngay món thịt heo rừng dai dai, cay cay, mùi hương vô cùng hấp dẫn. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau và vào bếp tìm hiểu cách làm thôi nào.

1. Nguyên liệu

- Thịt heo rừng
- Ớt sừng
- Tỏi
- Gia vị: muối hột, mắm, đường, bột ngọt
- Ăn kèm: Rau thơm, xà lách.

2. Cách làm

- Rửa sạch thịt heo rừng rồi thái thành những miếng thịt mỏng. Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
- Cho vào bát to 4 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt sừng. Trộn đều các gia vị lên rồi dùng tay xoa đều gia vị lên 2 mặt của các miếng thịt. Ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Cho thịt vào vỉ nướng rồi nướng khoảng 20 phút ở 250 độ C. Khi nướng, lật đều các mặt của miếng thịt và quét dầu ăn lên 2 mặt để thịt không bị cháy.
- Sau khi thịt chín, cho thịt ra đĩa và ăn cùng với rau thơm, xà lách hoặc các loại rau sống khác.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.