Thịt heo rừng mỡ mỏng mà giòn, da dày nhưng khi xào chín ăn rất dẻo dai còn thịt nạc thì cực kỳ thơm ngọt, khi mua về xào sả ớt, các nên chọn miếng thịt liền khổ như thịt ba chỉ, hoặc chân giò thì xào sẽ ngon hơn.
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt heo rừng
- 3 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh sa tế
- 1/2 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng canh sả băm
- 2 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt mua về cạo rửa sạch, cắt miếng mỏng.
- Củ sả, tỏi hành bóc vỏ, sả băm nhỏ, tỏi đập dập hoặc băm, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm dầu hào và 2 muỗng cà phê bột nêm vào trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo dầu nóng, cho tỏi đập dập, vào phi thơm.
- Cho thịt heo rừng đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín và hơi vàng. Nếu gia đình ăn được cay thì lúc này cho thêm 1 muỗng canh sa tế,1 muỗng cà phê mắm vào xào cùng.
- Cho thịt heo rừng xào sả ớt ra dĩa lớn ăn với cơm nóng, hoặc xúc bánh đa rất ngon và hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét