THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc hương phô mai

1. Nguyên liệu

- Phô mai (phô mai con bò cười và/hoặc phô mai kéo sợi)
- Ốc hương
- Dầu tỏi
- Bơ thực vật
- Muối tôm
- Hạt nêm, đường, ít nước lọc

2. Cách làm

- Ướp ốc với muối tôm, hạt nêm và đường ướp khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, bỏ một ít bơ rồi bỏ phô mai tán đều đến khi tan chảy đến một độ nhất định, rồi cho ốc vào đảo liền tay. Trong khi đảo nếm thử rồi nêm cho vừa khẩu vị.
- Sau đó bật lửa nhỏ và bỏ một xíu tỏi phi (ít dầu) đảo đều sao cho mỗi con ốc đều được “áo” một lớp phô mai, gia vị lấm tấm vàng và tắt bếp.
- Vớt ra đĩa và trang trí một ít rau răm.
- Cách thưởng thức:
Đầu tiên là bạn phải mút hết vị ngon của “lớp áo”, cảm nhận vị béo của phô mai, hương thơm của ốc, vị đậm đà của gia vị. Bước tiếp đó mới dùng nĩa khều phần thịt ốc, chấm ngập trong nước dùng, thưởng thức cái ngon của món ốc rang.
Phô mai con bò cười:
Phô mai kéo sợi:






Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.