THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc móng tay xào sa tế

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ ốc móng tay như: ốc móng tay xào me, nướng mỡ hành, xào rau muống... Với những người thích ăn cay, ốc móng tay xào sa tế là món không thể bỏ qua, nhất là trong thời tiết se se lạnh khi đêm về.
Ốc móng tay là một loại nhuyễn thể phân bố nhiều dọc các bãi biển Việt Nam. Người dân miền biển thường bắt ốc khi thủy triều vừa rút nước. Đây là loại ốc có giá trị kinh tế cao và rất bổ dưỡng. Thịt của ốc móng tay cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, canxi... rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- Ốc móng tay
- Sả
- Tỏi băm
- Sa tế
- Nước dừa
- Rau răm
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Mua ốc về, ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút để ốc nhả hết cát bên trong. Một bí quyết dành cho bạn là pha nước với một ít chanh sẽ giúp ốc sạch hơn. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Cho ốc vào luộc sơ 1-2 phút với nước, nước dừa, ít bột nêm và sả đập dập.
Vớt ra để ráo.
- Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi băm.
- Cho ốc vào xào nhanh với lửa lớn cùng với sa tế. Nêm gia vị vừa ăn.
 Thịt ốc móng tay rất dễ chín, bạn không nên xào quá lâu sẽ mất đi vị ngọt của thịt ốc.
- Cho ra đĩa. Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.
Hương vị ngọt của ốc hòa cùng vị cay thơm nồng ấm của sa tế tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Một số lưu ý khi chế biến món ăn là bạn nên rửa sạch ốc để tránh tình trạng bị sạn khi thưởng thức, khi xào ta xào với lửa lớn để đủ nhiệt làm ốc chín nhanh mới giữ được vị ngọt của ốc.
Có thể cho rau răm vào đảo chung. Thêm chút hành tây thái nhỏ và ớt sừng thái sợi xào cùng.



3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.