Ốc mỡ hấp sả làm theo cách này nước luộc sẽ rất ngon vì nước ngọt từ thịt ốc tiết ra kết hợp với mùi sả, ớt… thơm lừng.
Ốc mỡ là một trong những loài ốc thơm ngon có thịt dai, nhất là phần ruột ốc bùi bùi rất hấp dẫn. Ốc mỡ có thể chế biến thành nhiều món ngon như xào me, xào bơ cay, cháy tỏi... Nhưng có lẽ, mộc mạc và đơn giản nhất phải kể đến ốc mỡ hấp sả.
1. Nguyên liệu
- Ốc mỡ: 1kg
- Sả: 3 tép
- Ớt: 3 trái
- Rau răm
- Bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Ốc mỡ mua về ngâm với nước vo gạo hoặc ớt đập giập khoảng 30 phút. Sau đó, rửa ốc lại nhiều lần với nước sạch cho hết cát, đất và để ráo.
- Sả, ớt thái lát.
- Cho sả, ớt và 2 chén nước vào nồi cùng 2 muỗng cà phê bột nêm. Bắc nồi lên bếp nấu cho sôi.
- Khi nước sôi, trút ốc mỡ vào, đậy kín nắp lại, nấu với lửa lớn. Chờ ốc mỡ sôi lại, chịu khó vớt bọt và đợi ốc sôi khoảng 3-5 phút thì tắt bếp, rắc thêm tiêu vào.
- Dọn ốc ra bàn ăn cùng với rau răm và chấm kèm với muối ớt xanh, muối tiêu hay mắm gừng tùy thích.
Ốc mỡ hấp sả làm theo cách này nước luộc sẽ rất ngon vì nước ngọt từ thịt ốc tiết ra kết hợp với mùi sả, ớt… thơm lừng sẽ là món súp cho các nàng tha hồ mà “xì xụp” húp.
Ốc mỡ hấp chấm mắm gừng
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét