Ốc mỡ xào me với vị cay, chua, mặn đặc trưng luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với những ai đã từng thưởng thức. Học ngay bí quyết chế biến ốc mỡ xào me ăn là mê được dạy nấu ăn chia sẻ sau đây để tự làm món ăn này tại nhà cho gia đình mình nhé!
Nếu bạn đang tìm một món ăn chơi dễ làm nhưng hấp dẫn, một món ăn ngon lạ cho bữa tiệc gia đình nhưng không quá tốn kém thì món ốc mỡ xào me thơm lừng, chua cay sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- Ốc mỡ: 1 kg
- Me: 1 vắt
- Bột năng, tỏi
- Hạt nêm, đường, muối
- Đậu phộng
- Rau răm
- Nước nóng để dằm me
2. Cách làm
* Sơ chế:
- Ốc mỡ ngâm với nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Vắt me cho vào bát, thêm nước nóng dằm cho me ra rồi chắt lấy nước me.
- Đậu phộng rang vàng rồi bóc vỏ, giã dập.
* Thực hiện:
- Cho ốc mỡ vào nồi nước nấu sôi rồi để thêm 5 phút, sau đó cho ốc ra rổ cho ráo.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào để dầu nóng rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Tỏi vàng cho nước cốt me, ít muối, đường và bột năng vào khuấy đều, nêm lại cho nước sốt vừa ăn.
Nước me sôi cho ốc mỡ vào xào nhanh tay. Đun cho đến khi sốt đặc sệt lại, áo đều quanh ốc. Tắt bếp.
- Múc ốc ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang vào rồi xếp thêm rau răm ở phía trên, để món ăn hấp dẫn hơn. Dùng nóng.
Món ốc mỡ xào me đúng điệu thịt ốc phải dai dai thấm đều nước sốt me ngọt ngọt chua chua rất vừa miệng.
Khi ăn, bạn chấm thịt ốc với nước sốt sền sệt để ốc thêm đậm đà.
Khi ăn, bạn chấm thịt ốc với nước sốt sền sệt để ốc thêm đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét