THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc móng tay xào rau muống (2)

1. Nguyên liệu

(cho 1 phần ăn)
- 250 g ốc móng tay
- 1 bó rau muống nhỏ
- vài tép tỏi
- Gia vị

2. Cách làm

- Ốc mua về ngâm nước cho ít muối và ớt. Sau đó lấy ốc ra trụng sơ với nước sôi.
- Nhặt lấy ruột ốc, bỏ vỏ. Thêm 1 ít gia vị vào ốc trộn lên
- Rau muống nhặt bớt lá. Băm nhỏ tỏi.
- Đun chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Cho rau muống vào. Nêm bột ngọt và xíu muối.
- Cho ốc vào đảo đều khoảng 3 phút rồi cho 1 muỗng đường xong. Cho tiêu vào và dọn ra đĩa.

Cùng với 1 công thức như vậy nếu cho thêm sa tế và 3 muỗng đường là dậy lên vị khác của rau muống sa tế và ốc thấm hơn, ăn rất ngon và lạ nhé!

Thêm với mì xào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.