1. Nguyên liệu
(cho 1 phần ăn)
- 250 g ốc móng tay
- 1 bó rau muống nhỏ
- vài tép tỏi
- Gia vị
2. Cách làm
- Ốc mua về ngâm nước cho ít muối và ớt. Sau đó lấy ốc ra trụng sơ với nước sôi.
- Rau muống nhặt bớt lá. Băm nhỏ tỏi.
- Đun chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Cho rau muống vào. Nêm bột ngọt và xíu muối.
- Cho ốc vào đảo đều khoảng 3 phút rồi cho 1 muỗng đường xong. Cho tiêu vào và dọn ra đĩa.
Cùng với 1 công thức như vậy nếu cho thêm sa tế và 3 muỗng đường là dậy lên vị khác của rau muống sa tế và ốc thấm hơn, ăn rất ngon và lạ nhé!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét