THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc mỡ xào rau muống

Ốc được xem là một món dễ ăn, dễ chế biến và yêu thích của nhiều người. Hôm nay chúng ta hãy cùng đến với một món ngon từ ốc khá độc đáo mà mình chắc rằng bạn chưa từng thử qua đó chính là món ốc mỡ xào rau muống, món ăn này khá là thanh mát, giải nhiệt và ăn rất vui miệng. Hơn nữa “rau muống” – một loại rau chứa khá nhiều chất sắt giúp bổ máu và giảm cholesterol một cách tự nhiên…

1. Nguyên liệu

- Ốc mỡ: 500g
- Rau muống: 500g
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc mỡ ngâm nước gạo cùng vài lát ớt 2-3 giờ cho sạch nhớt và bẩn. Sau đó rửa sạch vài lần với nước, để ráo.
- Cho ốc vào nồi nước, luộc chín với sả cây cắt khúc, đập dập.

- Rau muống nhặt bỏ lá và phần gốc già, rửa sạch với nước muối, để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành tỏi cho thơm, cho ốc vào đảo cho gia vị thấm đều, trút ra đĩa để riêng.

- Cho rau muống vào chảo xào nhanh.
- Khi rau muống vừa chín tới cho ốc mỡ vào, đảo nhanh tay.
- Cho ốc xào ra đĩa. Dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.