Ốc được xem là một món dễ ăn, dễ chế biến và yêu thích của nhiều người. Hôm nay chúng ta hãy cùng đến với một món ngon từ ốc khá độc đáo mà mình chắc rằng bạn chưa từng thử qua đó chính là món ốc mỡ xào rau muống, món ăn này khá là thanh mát, giải nhiệt và ăn rất vui miệng. Hơn nữa “rau muống” – một loại rau chứa khá nhiều chất sắt giúp bổ máu và giảm cholesterol một cách tự nhiên…
1. Nguyên liệu
- Ốc mỡ: 500g
- Rau muống: 500g
- Hành, tỏi băm
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Ốc mỡ ngâm nước gạo cùng vài lát ớt 2-3 giờ cho sạch nhớt và bẩn. Sau đó rửa sạch vài lần với nước, để ráo.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành tỏi cho thơm, cho ốc vào đảo cho gia vị thấm đều, trút ra đĩa để riêng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét