THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ốc móng tay hấp Thái

Ốc móng tay hấp Thái là món ăn đã quá quen thuộc với người dân chúng ta, thơm ngon, chua cay, đậm đà và thật hấp dẫn. Thích hợp trong cách bữa ăn cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 500g ốc móng tay
- 1 muỗng canh giấm
- Tỏi băm, ớt tươi băm, gừng băm, sả băm: mỗi thứ 1 muỗng cà-phê
- 1/2 muỗng cafe giềng băm
- 1 muỗng cafe lá chanh thái nhỏ
- 5 cây sả đập dập
- 2 muỗng canh màu điều
- 2 chén nước dùng heo
- Hạt nêm, đường

2. Cách làm

- Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối, cho vào nồi hấp chín.
- Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi, rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.
- Xếp ốc vào nồi đất. Cho sả cây đập dập vào nồi đất rồi cho 2 chén con nước dùng, lá chanh cắt nhỏ và dấm vào nồi.  Khi nồi đất sôi, nêm 2 muỗng súp đường, 2 muỗng cà-phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt.
- Tiếp tục cho gừng, ít giềng vào chờ sôi là được, dùng nóng.
Tuyệt chiêu nấu ốc móng tay hấp thái là ở chỗ này, bạn nhớ tuyệt đối đừng đun sôi ốc quá lâu nhé, chỉ vừa nở ra là được, nếu lâu quá thịt ốc bị dai ăn không ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.