Ốc móng tay hấp Thái là món ăn đã quá quen thuộc với người dân chúng ta, thơm ngon, chua cay, đậm đà và thật hấp dẫn. Thích hợp trong cách bữa ăn cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 500g ốc móng tay
- 1 muỗng canh giấm
- Tỏi băm, ớt tươi băm, gừng băm, sả băm: mỗi thứ 1 muỗng cà-phê
- 1/2 muỗng cafe giềng băm
- 1 muỗng cafe lá chanh thái nhỏ
- 5 cây sả đập dập
- 2 muỗng canh màu điều
- 2 chén nước dùng heo
- Hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Ốc móng tay rửa sạch qua nước muối, cho vào nồi hấp chín.
- Cho dầu điều vào chảo phi thơm tỏi, rồi cho sả, gừng, ớt, giềng vào xào cho thơm.
Tuyệt chiêu nấu ốc móng tay hấp thái là ở chỗ này, bạn nhớ tuyệt đối đừng đun sôi ốc quá lâu nhé, chỉ vừa nở ra là được, nếu lâu quá thịt ốc bị dai ăn không ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét