Ốc mỡ xào me là món ăn quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người, phủ sóng từ những nhà hàng sang trọng cho đến nhiều quán xá ven đường. Ốc mỡ xào me mang vị chua ngọt quyến rũ, những con ốc tươi ngon phủ lớp sốt me đậm đà, điểm xuyết những cọng rau muống xanh mơn giúp món ốc trở nên đặc sắc hơn rất nhiều.
1. Nguyên liệu
(cho 1 Phần ăn)
- Ốc mỡ 150 g
- Nước cốt me 150 ml
- Rau muống 150 g
- Tỏi băm 10 g
- Sả băm 10 g
- Hành tím băm 10 g
- Ớt băm 10 g
- Dầu ăn 30 ml
- Đường trắng 3 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gừng 15 g
2. Cách làm
- Ốc mỡ mua về rửa sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch.
- Đun chảy bơ lạt, cho tỏi, hành tím, sả, ớt vào phi thơm.
Thêm 150ml nước cốt me vào đun sôi. Nêm 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Nếm lại sốt me cho vừa ăn.
Thêm 150ml nước cốt me vào đun sôi. Nêm 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy cho tan đường. Nếm lại sốt me cho vừa ăn.
- Tiếp theo cho rau muống đã nhặt sạch lá, trút ốc mỡ vào, xào tiếp 2 phút cho ốc mỡ thấm gia vị và rau muống chín rồi nhắc xuống.
Ốc mỡ xào me mang vị chua ngọt quyến rũ, những con ốc tươi ngon phủ lớp sốt me đậm đà, điểm xuyết những cọng rau muống xanh mơn giúp món ốc trở nên đặc sắc hơn rất nhiều.
Rắc thêm chút đậu phộng rang cho thơm nhé!
Rắc thêm chút đậu phộng rang cho thơm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét