THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc móng tay xào chua cay

Món ốc móng tay sẽ càng trở nên hấp dẫn nếu được thưởng thức vào ngày mưa gió thế này.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- Ốc móng tay: 300 g
- Mắm: 1 thìa ăn cơm
- Dấm: 2 thìa ăn cơm
- Đường: 1 thìa ăn cơm
- Tỏi, ớt
- Rau răm

2. Cách làm

- Ốc móng tay rửa sạch vỏ, cho vào bát to rồi dội nước sôi vào. Khi vỏ ốc há ra thì tách bỏ một bên vỏ. Rửa sạch màng đen bám quanh ruột ốc (nếu có).
- Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm tỏi, ớt sau đó thêm dấm, đường và mắm (tỉ lệ dấm, đường, mắm có thể cho theo khẩu vị vì còn tùy thuộc vào độ mặn của mắm và chua của dấm).
- Đun sôi hỗn hợp sau đó cho ốc móng tay vào xào. Dùng đũa đảo nhẹ cho ốc thấm gia vị.
- Khi ốc móng tay xào chua cay chín thì cho rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Trang trí ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.