THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ốc móng tay hấp miến

Thỉnh thoảng chị em biến tấu để món ăn từ con móng tay thêm hấp dẫn hơn nhé!

1. Nguyên liệu

- 8 con móng tay  (bamboo clams / razor clams)
- 1 ít miến
- 5 tép tỏi; 2 quả ớt tươi
- 50ml xì dầu; 30g đường
- Hành lá để trang trí

2. Cách làm

- Tách phần thịt của móng tay, cọ sạch vỏ móng tay rồi để ráo.
- Miến ngâm nước nóng cho mềm sau đó đổ ra để ráo, dùng kéo cắt thành các đoạn ngắn.
- Ớt, tỏi xắt nhỏ.

- Xếp miến lên các vỏ của con móng tay rồi xếp thịt móng tay lên trên rồi đến tỏi.
Xếp móng tay lên đĩa. Cho vào nồi nước đang sôi, hấp trong 5 phút.
- Cho xì dầu, ớt, đường vào trong chảo, đun sôi lăn tăn rồi rưới lên các con móng tay.

- Trong một chảo khác, đun sôi một ít dầu ăn sau đó rưới lên các con móng tay.
- Tiếp đó rắc hành lá lên.
- Thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.