THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc móng tay xào mỡ hành

Ốc móng tay thơm ngậy, ăn bao nhiều cũng thấy còn thòm thèm và mút mát đến tận miếng cuối cùng.

1. Nguyên liệu

- 35-40 con ốc móng tay
- 3 muỗng canh dầu ôliu
- 2 muỗng canh nước chanh tươi
- Hành lá thái mỏng
- Tỏi băm nhỏ
- Gừng gọt vỏ băm nhỏ
- Muối

2. Cách làm

- Ngâm ốc móng tay trong một chậu có pha nước muối khoảng nửa tiếng để chúng ra hết cát, rửa sạch lại, cho ráo nước rồi để sang một bên.
- Cho 2 dầu ôliu, chanh, tỏi, gừng, chút muối vào một bát tô, khuấy đều.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng thì cho 1/2 bát nước sốt hỗn hợp ở trên vào chảo, cho tiếp ốc móng tay và một chút rượu (tuỳ thích) vào đảo đều.
- Đến khi ốc móng tay mở nắp thì cho nốt 1/2 bát nước sốt vào đảo tiếp, tắt bếp.
- Cho ốc móng tay ra đĩa, rắc hành lá và rưới nước sốt lên trên.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.