THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mỡ

Ốc mỡ sốt phô mai

Ốc mỡ sốt phô mai chỉ mới nghe tên thôi là đã thấy thèm rồi. Những con ốc "tròn um" được bao bọc bởi lớp phô mai béo ngậy nóng chảy kéo thành sợi, lại còn thơm thơm mùi bơ sữa.

1. Nguyên liệu

(cho 1 Phần ăn)
- Ốc mỡ 150 g
- Phô mai mozzarella 200 g
- Bơ lạt 20 g
- Bắp mỹ 30 g
- Sữa tươi không đường 30 ml
- Ớt băm 10 g
- Hạt nêm 1 muỗng canh
- Đường trắng 2 muỗng canh
- Gừng 15 g

2. Cách làm

- Ốc mỡ mua về rửa sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch.
- Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15g gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch. 
- Đun chảy 20g bơ lạt, thêm vào 20g bắp mỹ, 10g ớt băm, xào 2 phút cho bắp chín. 
- Nêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm sau đó trút ốc mỡ vào xào tiếp 2 phút cho ốc thấm gia vị. 
- Thêm 30ml sữa tươi không đường, 50g phô mai mozzarella, đảo đều tay cho phô mai tan chảy, sốt sánh lại và bọc quanh con ốc.
- Xúc ốc ra đĩa và thưởng thức.
Món này không chỉ ăn phần ruột ốc mà còn phải mút phần vỏ dính phô mai bên ngoài nữa nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.