THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc mỡ xào mắm tắc

Những con ốc mỡ béo tròn ngập trong nước mắm tắc chua cay đậm đà, nhìn thôi cũng đã thấy ứa nước miếng rồi. Nếu bạn là tín đồ ăn vặt và đặc biệt là tín đồ món ốc thì đừng nên bỏ qua cách làm Ốc mỡ xào mắm tắc này nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

1. Nguyên liệu

- Ốc mỡ: 150 g
- Trái tắc: 10 trái
- Ớt: 10 g
- Đường trắng: 4 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Gừng: 15 g

2. Cách làm

- Ốc mỡ mua về rửa sạch sau đó đem ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 30 phút cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch.
- Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15g gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút.
Sau đó vớt ra rửa sạch. 
- Vắt lấy nước của 6 trái tắc, cho nước tắc vào nồi cùng với 4 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều cho hòa quyện. Đun cho nước mắm tắc sôi lên.
- Nước mắm tắc keo lại thì thêm vào 4 trái tắc cắt lát, 10g ớt băm.
- Cuối cùng cho ốc mỡ vào, đợi khoảng 2 phút cho ốc mỡ thấm thì tắ bếp. 
- Cho ốc ra đĩa và thưởng thức.


Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.