Ốc mít xào khế giòn giòn sừn sựt lại có vị chua dịu của khế, vị thơm của lá tía tô ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy!
1. Nguyên liệu
- 1kg ốc mít
- 1 quả khế chua, thái mỏng hình sao
- 1 quả khế chua, thái mỏng hình sao
- 1 quả ớt, thái lát
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa hành băm
- 1/2 thìa bột nghệ
- 1 thìa giấm
- Hành lá, tía tô
- Muối, hạt nêm
- 1 thìa hành băm
- 1/2 thìa bột nghệ
- 1 thìa giấm
- Hành lá, tía tô
- Muối, hạt nêm
2. Cách làm
- Ốc mít ngâm với nước vo gạo và 2 quả ớt trong 3 - 4 giờ rồi rửa sạch.
- Nhể lấy thịt ốc rồi sơ chế cho sạch nhớt. Sau đó, trộn ốc với 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa bột nghệ, 1 thìa giấm và 1/2 thìa muối.
- Ốc chín, bạn múc ra bát rồi cho khế vào xào. Khế bắt đầu chín, cho ốc, 1/2 thìa hạt nêm, 1 bát hành lá, 1 bát lá tía tô, 1 quả ớt cắt nhỏ vào đảo một lúc nữa thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét