Ốc móng tay giờ đã không còn xa lạ với các bà nội trợ ở Việt Nam. Món ốc móng tay xào nước cốt dừa mình biến tấu từ một công thức của ẩm thực Thái Lan. Những con ốc giòn giòn, dai dai, béo ngậy thấm đẫm xốt cay cay, chua chua, thơm thơm thật hấp dẫn!
1. Nguyên liệu
(cho 3-4 phần ăn)
- 1kg ốc móng tay
- 1 củ gừng to
- 5-7 cây sả
- Vài củ hành khô, tỏi
- 1 nắm lá chanh non
- 300ml nước cốt dừa
- 2 thìa súp nước cốt me
- Dầu màu điều (tùy thích)
- Ớt tươi (tùy thích)
- Nước mắm
2. Cách làm
- Ốc móng tay rửa sạch với chút muối.
- Cho ốc vào xửng hấp chín với 1/2 củ gừng và 3-4 cây sả xẻ đôi.
- Xắt nhỏ gừng, lá chanh. Bằm nhỏ tỏi và hành khô. Chỗ sả còn lại lấy phần lõi, bằm nhỏ.
- Làm nóng chảo sâu lòng trên bếp với chút dầu màu điều, phi thơm tỏi và hành.
- Thêm nước cốt dừa và nước cốt me vào chảo, đảo đều rồi thêm nước mắm, lá chanh, gừng, sả và ớt tươi (nếu thích ăn thật cay) vào, đảo đều.
- Cuối cùng bạn cho ốc móng tay vào, đảo đều để xốt bám đều vào ốc rồi tắt bếp
- Lấy ốc ra đĩa, dùng nóng.
Món ốc móng tay xào nước cốt dừa làm món ăn vặt, món nhậu hay thậm chí dùng như một món mặn ăn cơm cũng không kém phần ngon miệng.
Thêm chút dừa nạo rắc lên cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét