THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc Móng Tay Xào Sả Ớt

Món này lai rai với bia khá hợp luôn.

1. Nguyên liệu

- 500g ốc móng tay
- 3 cây sả
- 4 tép tỏi
- 30 g bơ
- 1 muỗng sa tế
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Ốc mua về rửa sạch ngâm thêm nước cho ra cát đất, sau đó hấp hoặc luộc sơ qua cho ra bớt nước (nếu không khi xào sẽ ra nhiều nước).
- Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch sẽ, cắt miếng ớt, sả,tỏi đập dập.
- Làm nóng bơ cho tỏi vào phi thơm,
- Cho ốc móng tay, sả, ớt và sa tế, một ít muối và xíu đường, bột ngọt vào nêm nếm vừa khẩu vị.
- Xúc ốc ra đĩa và thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.