THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc mỡ xào bơ tỏi

1. Nguyên liệu

- 1,5 kg ốc mỡ
- 160 g-180g bơ mặn
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa bột ớt
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa đường thêm bớt tùy thích

2. Cách làm

- Đầu tiên chúng ta phải ngâm ốc mỡ trong bát nước muối loãng, cho thêm bột ớt cay càng tốt. Ít nhất phải ngâm 3~5 tiếng, nếu có thời gian thì ngâm qua đêm(nếu ngâm qua đêm ko cần cho bột ớt). ốc này rất nhiều sạn nếu ko ngâm lâu để ốc nhả sạn thì khi nấu xong rất khó ăn.
- Bắc nồi nước lên bếp cho ốc mỡ vào luộc qua(khi nào thấy vẩy ở miệng vỏ ốc bong ra thì tắt bếp) vớt ốc ra
- Vớt ốc ra ray để cho khô ráo nước
- Bắc nảo lên bếp cho bơ và tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đến cho ốc mỡ vào chảo đảo qua đảo lại để gia vị được ngấm vào thịt ốc.
- Tiếp theo cho bột ớt cùng một thìa nước mắm và 1 thìa đường vào đảo đều
- Đảo nhanh tay ko là cháy, tắt bếp... xúc ốc ra bát tô hoặc đĩa tùy ý thích.
- Bạn có thể pha thêm chén nước chấm tương ớt như sau (4~5 thìa tương ớt + 1 thìa đường + 1 thìa gừng và tỏi + 2 cây xả băm nhuyễn + 1 cây rau mùi thái nhỏ. Trộn tất cả gia vị trên lại với nhau) giờ thì khều ốc ra chấm thử gia vị nào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.