THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc móng tay xào me

Món ốc móng tay xào me này chắc chắn sẽ khiến những ai mê ăn vặt phải thích thú.

1. Nguyên liệu

- Ốc móng tay: 300 g (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)
- Bơ: 1 thìa ăn phở
- Me: 2 quả nhỏ
- Hành củ, gừng, tỏi
- Hành hoa, rau răm
- Gia vị: Tương ớt, mắm, hạt nêm, đường

2. Cách làm

- Đun sôi 1 nồi nước, đổ vào ốc móng tay ngâm khoảng 2 phút.    
- Trong lúc ngâm ốc thì nhặt rửa sạch hành hoa, rau răm rồi thái nhỏ. Hành khô, gừng, tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Bóc bỏ một bên vỏ ốc, bóc bỏ cả những màng đen bao quanh thân và vỏ ốc. Rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Me luộc chín, dằm nát với 1 chút nước, lọc bỏ bã qua rây, lấy phần nước cốt me.
- Hòa nước cốt me với 2 thìa đường, 2 thìa mắm, ½ thìa hạt nêm (thìa cà phê) (hoặc có thể thêm bớt các nguyên liệu sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng). Thêm chút tương ớt hoặc ớt tươi vào hỗn hợp.
- Phi thơm hành, gừng, tỏi sau đó đổ phần nước mắm me vào.
Đun sôi mắm me thì cho ốc móng tay vào đảo nhanh tay trong vòng 5 phút cho ốc ngấm mắm me. Rắc hành hoa và rau răm vào rồi tắt bếp.
- Nếu thích ăn nước sốt sền sệt thì hòa 1 thìa cà phê bột năng với chút nước lọc. Khi rắc hành, rau răm vào thì cũng đổ luôn bát bột năng vào. Đảo đều cho nước sệt lại thì tắt bếp.
- Cho ốc móng tay xào me ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng sẽ rất ngon.

Rắc thêm chút hành tỏi phi cho thơm.
Chấm thêm muối tiêu xanh hay muối ớt xanh nếu thích.
Ăn kèm bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.