THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Ốc móng tay nướng mỡ hành

Thưởng thức món ốc móng tay chúa nướng mỡ hành, các bạn sẽ thấy vị ngon ngọt lạ miệng và hương vị thì không thể lẫn với bất cứ loại ngao sò nào khác. Cách làm món ốc này khá đơn giản nhưng đôi khi càng đơn giản lại càng hấp dẫn khi thưởng thức, các bạn cùng tham khảo cho dịp nghỉ lễ sắp tới nhé.

1. Nguyên liệu

- Ốc móng tay chúa: 500g
- Hành khô
- Hành hoa
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Hành khô bóc vỏ sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa, cho vào chảo dầu nóng, giữ nhiệt sôi đều và chiên vàng.
Vớt hành khô phi vàng thơm ra đĩa, để riêng sang bên.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát, dùng phần dầu nóng vừa phi hành khô cho vào, đảo đều thành mỡ hành.
- Ốc móng tay chúa ngâm nước chừng 2h cho sạch cát, cọ rửa thật sạch vỏ bên ngoài, để ráo nước.
- Dùng dao nhọn khẽ lách vào 1 bên của con ốc móng tay chúa để tách đôi phần vỏ ốc.
- Tách lần lượt cho đến khi hết ốc và đặt ốc móng tay chúa lên 1 đĩa chịu nhiệt lò nướng.
- Dùng thìa lấy phần mỡ hành đã làm ở trên, chan đều lên phần thịt của từng con ốc móng tay chúa.
- Sau khi đã rưới đều mỡ hành lên phần thịt ốc, bật lò nướng trước chừng 10 phút ở 180 độ chế độ cả 2 lửa trên và dưới, cho đĩa ốc vào nướng trong vòng 8-10 phút tùy theo ốc to hay nhỏ. Hết 10 phút các bạn tăng nhiệt lên 250 độ chế độ lửa trên, để chừng 3-5 phút cho phần thịt ốc hơi xém vàng, dậy mùi thơm đặc trưng của ốc móng tay chúa và của mỡ hành.
Nếu không dùng lò nướng, các bạn có thể cho lên vỉ thưa và nướng bằng bếp than hoa cho đến khi ốc chín, tuy mất công hơn nướng lò nhưng lại cực kỳ thơm ngon khi thưởng thức.
- Cho ốc đã nướng chín ra khỏi lò, rắc phần hành phi vàng đã chuẩn bị lên trên và thưởng thức nóng sẽ rất thơm ngon.
Đây là món nhậu tuyệt vời cho dịp rảnh rỗi được nghỉ hoặc các dịp lễ tết, tụ tập bạn bè, sẽ rất hao bia và được các " anh xã" hưởng ứng nhiệt tình. Khi dùng các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa gia vị chanh ớt hoặc bát xì dầu với mù tạt tùy theo sở thích của gia đình, nhớ nướng nhiều một chút vì nếu không bạn cứ nướng ra đĩa nào là hết đĩa đấy, gia chủ sẽ không kịp nếm đâu..
Thịt ốc móng tay chúa rất giòn và ngọt, ăn đậm đà ngon miệng lại thêm phần mỡ hành béo ngậy, cọng hành phi thơm vàng giòn.
Rắc thêm chút đậu phộng rang nữa nhé!


Bạn chuẩn bị thêm một đĩa muối tiêu chanh, ớt để chấm còn mình có lọ tươi ớt xanh để chấm với món này cũng rất hợp.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.