THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc móng tay xào cay

Nếu bạn nghiện các món nghêu, sò, ốc, bạn sẽ không thể không biết đến ốc móng tay. Hôm nay bạn sẽ được biết thêm món ăn ngon với nguyên liệu vô cùng hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu

- 12 con ốc móng tay
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt đỏ lớn
- 2 tép tỏi
- 2 muỗng canh nước sốt XO
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê đường
- Muối và tiêu

2. Cách làm

- Lột bỏ vỏ và cắt hành tây thành từng lát mỏng.
- Thái ớt thành lát dài và băm tỏi
- Làm sạch sò ốc tay và tách lấy thịt. Cho thịt sò vào nồi nước sôi và trụng qua trong vòng 1 phút. Sau đó vớt ra và để ráo.
- Cho dầu vào chào, phi thơm tỏi và hành tây, thêm nước sốt XO và thịt ốc vào đảo nhanh.
- Thêm rượu gạo, nước tương, đường, muối và tiêu để tăng hương vị cho món ăn.
- Trút phần ớt thái mỏng vào chảo sò và lắc chảo thật đều tay. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.
- Trút ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.