THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc móng tay xào tía tô

Mới nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản.

1. Nguyên liệu

- 2 kg ốc móng tay
- 100g thịt ba rọi
- 50g lá tía tô
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa canh nước cốt me
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa canh cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- vài nhánh rau đắng

2. Cách làm

- Ốc móng tay ngâm với nước chanh pha loãng. Rửa sạch.
- Lá tía tô rửa sạch, thái sợi nhỏ.
- Thịt ba rọi đem luộc chín, thái thật nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho nước me vào xào, cho ốc móng tay, thịt ba rọi rồi nêm đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Nếm có vị chua ngọt là được.

- Sau cùng cho tía tô vào đảo đều, tắt lửa.
- Cho ốc xào ra đĩa. Dùng nóng, dọn kèm bát muối chanh cho rau đắng lên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.