Mới nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản.
1. Nguyên liệu
- 2 kg ốc móng tay
- 100g thịt ba rọi
- 50g lá tía tô
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa canh nước cốt me
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1/2 thìa canh cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- vài nhánh rau đắng
2. Cách làm
- Ốc móng tay ngâm với nước chanh pha loãng. Rửa sạch.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho nước me vào xào, cho ốc móng tay, thịt ba rọi rồi nêm đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Nếm có vị chua ngọt là được.
- Sau cùng cho tía tô vào đảo đều, tắt lửa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét