THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc móng tay xào bơ tỏi

1. Nguyên liệu

- Ốc móng tay
- Bơ thực vật
- Tỏi, ớt
- Gia vị: mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc móng tay chọn những con nhỏ, tươi, ốc ngâm vào nước thấy thè lưỡi ra. Ngâm ốc vào nước với vài lát ớt khoảng 4-5h cho ốc ra hết nhớt, nhả sạch bùn đất. Rửa xả ốc nhiều lần với nước lạnh.
- Chuẩn bị nồi nước sôi, trút ốc vào, qua vài phút, ốc hé vỏ là chín. Dùng vá có lỗ xúc ra, cho vào ngay một thau nước lọc nguội ốc sẽ giòn hơn. Sau khi xóc rửa cho sạch cát (nếu có) thì vớt để ráo, nhặt ruột và vỏ ốc để riêng.
- Phi vàng 1/4 chén tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn.
- Cho 70g bơ tươi vào chảo và nêm mắm, đường, bột ngọt đảo đều cho bơ tan.
- Thêm chút nước vào cho sốt bơ được ngon hơn. Để nhỏ lửa.
- Cho vỏ ốc vào đảo đều, ruột ốc cho vào sau vì ốc rất nhanh chín...

...nêm thêm chút bơ nữa. Đảo đều tay để không bị cháy chảo.

- Cuối cùng cho chút ớt vào đảo đều và tắt bếp.
- Cho ốc xào bơ ra đĩa.
Chấm với muối ớt xanh.
Để thơm hơn, thái ít rau răm vào đảo đều trước khi tắt bếp.

Nước sốt bơ xào ốc có thể dùng để chấm bánh mì rất ngon.
Ngoài ra ốc móng tay xào bơ còn được xào thêm cùng hành tây cũng rất lạ miệng.

Ốc móng tay xào bơ có thể chỉ xào ruột ốc nhưng thêm cả vỏ ốc vào sẽ hấp dẫn hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.