Cuối tuần này các chị em hãy trổ tài làm món Ốc móng tay xào tiêu xanh để đãi cả nhà ăn chơi nhé!
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- Thịt ốc móng tay: 200g
- Tiêu xanh: 20g
- Tỏi Lý Sơn: 2 củ
- Hành tím nhỏ: 5 củ
- Ớt hiểm: 5 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng xắt sợi: 10g
- Dầu điều, muối, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, bột ngọt
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
2. Cách làm
- Ốc móng tay luộc sơ với nước và ít rượu để loại bỏ mùi rong rêu của ốc. Rửa sạch và để lạnh.
Ướp với gừng, 1/2M bột ngọt, 1/2M muối để 10 phút cho ốc thấm gia vị.
Ướp với gừng, 1/2M bột ngọt, 1/2M muối để 10 phút cho ốc thấm gia vị.
- Đun nóng dầu điều...
... cho tỏi, hành tím, ớt hiểm và hành tây vào xào nhanh tay, trút ra dĩa.
- Cho tiếp 1M dầu điều vào chảo...
... Trút tiêu xanh đập dập vào xào thơm...
... Tiếp đó cho ốc vào, nêm 1M dầu hào, 1M tương ớt, 2M đường, 2M nước mắm...
... Thêm phần hành, tỏi, ớt đã xào...
... Cuối cùng cho tiêu nguyên hạt vào đảo đều. Tắt bếp.
... cho tỏi, hành tím, ớt hiểm và hành tây vào xào nhanh tay, trút ra dĩa.
- Cho tiếp 1M dầu điều vào chảo...
... Trút tiêu xanh đập dập vào xào thơm...
... Tiếp đó cho ốc vào, nêm 1M dầu hào, 1M tương ớt, 2M đường, 2M nước mắm...
... Cuối cùng cho tiêu nguyên hạt vào đảo đều. Tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét