THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Ốc móng tay trộn chua cay

Bữa trưa hãy đổi món với Ốc móng tay trộn chua cay ngon, lạ miệng. Vị chua chua cay cay sẽ là những thú vị và sẽ rất hao cơm đây. Bạn có thể làm món này là món nhậu cho chồng cũng khá tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 500g ốc móng tay
- 2 cây sả
- 50g rau húng lủi
- 2 trái ớt sừng
- 4 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 ít gừng giã giập
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cafe hạt nêm

2. Cách làm

- Ốc Ốc móng tay phải chọn ốc sống, tức những con còn ngọ nguậy mà mắt có thể nhìn thấy.
- Rau húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch. Ớt, hành tím, tỏi xắt lát mỏng.
- Bắc nồi nước lên bếp, nấu thật sôi, cho vào ít gừng giã giập. Trụng ốc thật nhanh, vớt ra, tách một bên vỏ, chừa lại phần vỏ gắn với nạc ốc, để ráo.
 Khi trụng ốc phải đợi nước thật sôi, vừa cho vào là vớt ra ngay.
- Trộn đều hành, ớt, tỏi xắt lát với tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm và nước cốt chanh làm nước trộn. Cho ốc đã luộc vào thố, rưới nước trộn, cho thêm rau húng lủi vào, trộn đều.
- Cho ốc ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.