THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ốc móng tay hấp sả

Ốc móng tay hấp sả là món ăn dễ làm nhất. Thịt ốc giòn, ngọt đậm đà, lại thơm. Từng con ốc trắng tinh, bắt mắt. Cách chế biến vô cùng đơn giản khiến cho bạn thưởng thức được toàn bộ hương vị thơm ngon nguyên bản của ốc móng tay. Cái vị giòn giòn, bùi bùi lại béo béo ấy thật không thể nào quên được. 

1. Nguyên liệu

- Ốc móng tay
- Sả
- Ớt

2. Cách làm

- Lựa những con ốc móng tay tươi đem rửa sạch, sau đó ngâm với nước chanh loãng để loại bỏ bùn đất. Vớt ra để ráo.
- Sả, ớt thái lát.
- Cho ốc vào nồi hấp với sả lát cho đến khi ốc hé miệng và chín.
- Cho ốc ra. Thưởng thức ốc móng tay hấp sả chấm cùng muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.