THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lò vi sóng

Xôi nước cốt dừa (Lò vi sóng)

Buổi sáng vội vã nhưng bạn vẫn muốn cho con có đĩa xôi ấm nóng cho bữa sáng trước khi đến trường. Tuy nhiên nấu theo cách thông thường thì quá mất nhiều thời gian. Đặc biệt với những ai thích ăn xôi với nước cốt dừa, nếu dùng chõ để hấp thì nước chảy xuống hết. Vì vậy nên cho tất cả vào tô và nấu bằng lò vi sóng, giúp xôi vừa ngon vừa giữ nguyên hương vị thơm ngậy của nước dừa.

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp thơm: 1/2 lon
- Màng bọc thực phẩm (loại dùng cho lò vi sóng)
- Nước cốt dừa
- Muối

2. Cách làm

- Cho nếp vào tô rồi ngâm nước lạnh qua đêm.
- Sáng hôm sau chắt hết nước ra, cho một chút muối và nước cốt dừa trên mặt nếp.
- Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào lò vi sóng trong 5 phút, tránh cho mặt màng bọc không tiếp xúc với nếp. 
- Lấy ra xới đều và cho vào lò vi sóng thêm 5 phút nữa là xôi chín. 
Có thể dùng chung với muối mè, rong biển, tôm chấy, chả quế hay lạp xưởng đều ngon.
Rất nhanh và gọn mà không phải rửa chõ hay dọn dẹp đồ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.