THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Ốc nấu chua dọc mùng

Bữa cơm ngày hè sẽ vô cùng hấp dẫn nếu có món canh ốc nấu chua, hay nấu dọc mùng thanh mát. Các bà nội trợ có thể tham khảo hướng dẫn nấu ăn dưới đây.

1. Nguyên liệu

- 1kg ốc vặn (hoặc ốc nhồi, ốc bươu...)
- 1 bó dọc mùng (khoảng 4 cây)
- 1-2 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 2-3 quả sấu
- Hành hoa, rau răm
- Gia vị: mắm, bột nêm, bột ngọt

2. Cách làm

- Ốc ngâm nước gạo một đêm cho sạch. Cho ốc vào nồi luộc cho miệng ốc mở ra và khều  lấy ruột ốc, ướp với chút gia vị.
- Dọc mùng tước vỏ, cắt lát chéo. Sau đó xóc với 1 ít muối, để 1 lát dọc mùng sẽ mềm ra, rửa sạch rồi vắt cho ráo nước.
- Hành và rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua bổ cau.
- Ốc cho vào nồi, thêm chút mắm, xào qua với hành khô thái nhỏ khoảng 5 phút cho ốc ngấm gia vị.
- Dọc mùng đem xào qua cùng cà chua. Sau đó cho tất cả ốc và dọc mùng vào nồi, thêm đủ nước dùng, cho sấu đập dập vào đun sôi.
- Canh vừa sôi thì cho rau răm, mùi tàu vào, tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.