Bữa cơm ngày hè sẽ vô cùng hấp dẫn nếu có món canh ốc nấu chua, hay nấu dọc mùng thanh mát. Các bà nội trợ có thể tham khảo hướng dẫn nấu ăn dưới đây.
1. Nguyên liệu
- 1kg ốc vặn (hoặc ốc nhồi, ốc bươu...)
- 1 bó dọc mùng (khoảng 4 cây)
- 1-2 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 2-3 quả sấu
- 2-3 quả sấu
- Hành hoa, rau răm
- Gia vị: mắm, bột nêm, bột ngọt
2. Cách làm
- Ốc ngâm nước gạo một đêm cho sạch. Cho ốc vào nồi luộc cho miệng ốc mở ra và khều lấy ruột ốc, ướp với chút gia vị.
- Dọc mùng tước vỏ, cắt lát chéo. Sau đó xóc với 1 ít muối, để 1 lát dọc mùng sẽ mềm ra, rửa sạch rồi vắt cho ráo nước.
- Dọc mùng đem xào qua cùng cà chua. Sau đó cho tất cả ốc và dọc mùng vào nồi, thêm đủ nước dùng, cho sấu đập dập vào đun sôi.
- Canh vừa sôi thì cho rau răm, mùi tàu vào, tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét