Thai Fried Hard-Boiled Eggs in Tamarind Sauce
Son-in-Law Eggs
Kai Look Kuey
Nói đến trứng luộc chiên là ai cũng sẽ nghĩ ngay tới món thịt kho trứng huyền thoại. Tuy nhiên, món ăn này vẫn còn cách biến tấu khác giúp bạn đổi vị cho bữa cơm quen thuộc hàng ngày trở nên không nhàm chán. Đó là trứng chiên sốt me - một món quà đến từ xứ sở Chùa Vàng, nơi có nền văn hóa ẩm thực phong phú và rất gần gũi với chúng ta.
1. Nguyên liệu
- 4 quả trứng luộc
- 10 củ hành tím
- 5 quả ớt khô
- 75g đường thốt nốt
- 75g nước
- 45g cốt me
- 30g nước mắm
- Ngò, dầu ăn
2. Cách làm
- Hành tím thái mỏng, thấm khô.
- Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu vào chảo, đun nóng. Rồi phi cho hành vào chiên vằng. Vớt ra để lên giấy thấm dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu vào chảo, đun nóng. Rồi phi cho hành vào chiên vằng. Vớt ra để lên giấy thấm dầu.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ...
... rồi cho vào chảo dầu và chiên với lửa vừa tới khi trứng có lớp ngoài màu nâu vàng đẹp.
... rồi cho vào chảo dầu và chiên với lửa vừa tới khi trứng có lớp ngoài màu nâu vàng đẹp.
+Đun đường thốt nốt với một ít nước, vặn lửa nhỏ để đường không bị cháy.
+Khi đường tan hết, cho tiếp phần cốt me và nước mắm vào khuấy đều tới khi sốt hơi sánh lại.
Ngoài hành phi, thêm ít tỏi phi nếu thích.
Không có ngò, trang trí với rau húng bạc hà.
Ăn kèm chút bắp cải.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn What Recipe)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét