THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng chiên sốt me kiểu Thái

Thai Fried Hard-Boiled Eggs in Tamarind Sauce
Son-in-Law Eggs
Kai Look Kuey

Nói đến trứng luộc chiên là ai cũng sẽ nghĩ ngay tới món thịt kho trứng huyền thoại. Tuy nhiên, món ăn này vẫn còn cách biến tấu khác giúp bạn đổi vị cho bữa cơm quen thuộc hàng ngày trở nên không nhàm chán. Đó là trứng chiên sốt me - một món quà đến từ xứ sở Chùa Vàng, nơi có nền văn hóa ẩm thực phong phú và rất gần gũi với chúng ta.

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng luộc
- 10 củ hành tím
- 5 quả ớt khô
- 75g đường thốt nốt
- 75g nước
- 45g cốt me
- 30g nước mắm
- Ngò, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tím thái mỏng, thấm khô.
- Bắc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu vào chảo, đun nóng. Rồi phi cho hành vào chiên vằng. Vớt ra để lên giấy thấm dầu.
- Tiếp theo, cho ớt khô vào chảo dầu chiên sơ. Vớt ra để ráo dầu.
- Trứng luộc chín, bóc vỏ...
... rồi cho vào chảo dầu và chiên với lửa vừa tới khi trứng có lớp ngoài màu nâu vàng đẹp.
- Nấu sốt me:
 +Đun đường thốt nốt với một ít nước, vặn lửa nhỏ để đường không bị cháy.
 +Khi đường tan hết, cho tiếp phần cốt me và nước mắm vào khuấy đều tới khi sốt hơi sánh lại.
- Cuối cùng, cắt đôi từng quả trứng chiên.
- Bày trứng ra đĩa, rưới sốt me và rắc hành phi lên.
- Trang trí với ngò và ớt là món ăn hoàn thành.
Món ăn vừa có vị béo ngậy của trứng lại có vị chua ngọt dịu của me là sự kết hợp cân bằng hoàn hảo và không gây ngán chút nào.
Ngoài hành phi, thêm ít tỏi phi nếu thích.
Không có ngò, trang trí với rau húng bạc hà.
Ăn kèm chút bắp cải.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn What Recipe)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.